Top 5 cuốn hay về chứng khoán cho người mới bắt đầu – Phamnghia.net | Blog Digital Markting – Kinh Doanh – Nguồn Vốn

Top 5 cuốn hay về chứng khoán cho người mới bắt đầu

Để dấn thân vào việc đầu tư chứng khoán thì điều đầu tiên bạn cần phải nắm được đó là những kiến thức cơ bản nhất về chứng khoán. Nếu như vẫn chưa nắm được các kiến thức đầu tư chứng khoán. Hiện nay có rất nhiều các chuyên gia trong lĩnh vực này viết sách hướng dẫn và phân tích rất rõ những đường hướng của việc tham gia chứng khoán. Dưới đây là top 10 cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu bạn nên biết.

Vì sao nên đọc sách chứng khoán khi mới bắt đầu?
Nếu được hỏi rằng đầu tư chứng khoán dễ hay khó. Câu trả lời là “Cực dễ”. Bạn chỉ cần liên hệ với công ty môi giới chứng khoán và sẽ có nhân viên đích thân hướng dẫn cho bạn. Sau đó, bạn sẽ biết cách lập tài khoản như thế nào? Cách đặt lệnh ra sao? Khớp lệnh như thế nào?…. Khi nghe một lộ trình đơn giản như vậy, chắc chắn bạn sẽ không ngại ngần “sách balo lên” và đầu tư ngay.

Thế nhưng, có rất nhiều nhà đầu tư lại dừng lại ở bước mua cổ phiếu. Bởi mọi thứ đều cần tham vấn từ nhân viên môi giới. Khi thị trường có dấu hiệu trao đảo đột ngột, cổ phiếu xuống giá,… bạn lại không biết hướng xử lý. Bởi vậy, việc trang bị cho mình những kiến thức về chứng khoán là vô cùng cần thiết. Và nó được lấy ngay từ những cuối sách hữu ích.

Hướng dẫn lựa chọn sách chứng khoán
Dưới đây là một số mẹo lựa chọn sách chứng khoán từ những chuyên gia mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể:

Nếu bạn chưa hiểu “chút” gì về chứng khoán
Hiểu đơn giản, bạn chưa từng đụng chạm gì đến lĩnh vực chứng khoán. Khi đó, bạn nên chọn những quyển sách có những khái niệm cơ bản. Văn phong, lối dẫn dắt ở những quyển sách này sẽ gần gũi và dễ hiểu cho người đọc. Trong đó, những kiến thức được đưa vào một cách đơn giản nhất để nhà giao dịch hiểu rõ. Có thể kể đến một số quyển sách như:

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall (Tác giả: Burton G.Malkiel)
Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham)

 

Nếu bạn là một nhà đầu tư hạng trung
Trong trường hợp bạn đã từng tham gia đầu tư chứng khoán và muốn nâng cao tỷ suất lợi nhuận. NĐT thường sẽ tìm kiếm những quyển sách chia sẻ kinh nghiệm hay những quyển về lối đầu tư,… Cụ thể như:

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett.
Cuốn sách về cách đầu tư thông thường.

Khi bạn là một nhà đầu tư thâm niên
Khi đã thâm niên trong lĩnh vực chứng khoán bạn cũng cần đọc thêm nhiều loại sách khác nhau. Bởi thị trường chứng khoán biến đổi không ngừng. Nếu muốn nâng cao khả năng phán đoán cũng như nâng mức lợi nhuận, NĐT cần cập nhật tin tức nhanh chóng. Một số cuốn sách nên đọc như:

Trên đỉnh phố Wall (Peter Lynch)
Phân tích chứng khoán (Benjamin Graham)

 

Sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu
Dưới đây là giới thiệu chi tiết nhất về những cuốn sách về chứng khoán cho người mới “vào nghề” mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi nhé.

Làm giàu chứng khoán – tác giả William J.O’Neil
Đây là cuốn sách được giới thiệu nên đọc. Nó tổng hợp các kiến thức liên quan đến chứng khoán hay nhất, đảm bảo là nguồn tham khảo khá hấp dẫn cho những ai đang bước những bước đầu tiên học về chứng khoán. Cuốn sách hướng trọng tâm đến việc mua bán cổ phiếu, các kiến thức và kỹ năng cũng như phương pháp đầu tư tăng lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *